Mẹo công nghệ · Tháng Ba 31, 2024 0

Cài đặt phần trăm pin hiển thị lại trên màn hình chính iPhone vô cùng đơn giản

Hiện nay thanh trạng thái của iPhone sử dụng phiên bản iOS 16 mới nhất đã hiển thị số phần trăm pin sau 5 năm vắng bóng.

Theo CultoMac, phiên bản iOS 16 beta mới nhất đã “trả” số phần trăm pin của iPhone về lại thanh trạng thái. Đây là động thái mới nhất của Apple về việc áp dụng trở lại sự thay đổi giao diện người dùng gây tranh cãi từ năm 2017.

Tuy nhiên, người dùng một số mẫu iPhone đã báo cáo rằng tính năng mới không khả dụng trên thiết bị của họ.

Phần trăm pin iPhone đã trở lại trong iOS 16

Nhiều năm trước, số phần trăm pin còn lại của iPhone luôn hiển thị trên thanh trạng thái để người dùng dễ dàng theo dõi mức năng lượng còn lại của thiết bị. Nhưng việc bổ sung notch “tai thỏ” với iPhone X đã làm giảm không gian hiển thị của cạnh trên màn hình. Vì vậy, con số hiển thị lượng pin đã được ẩn đi cho tất cả các thiết bị iOS.

Người dùng vẫn có thể tìm thấy con số này khi vuốt mở trung tâm điều khiển (Control Center), nhưng rất nhiều người đã vô cùng khó chịu với chỉnh sửa của Apple, khiến họ phải mất thêm thời gian và thao tác mới có thể xem được lượng pin còn lại trên thiết bị.

Tuy nhiên, điều đó sắp thay đổi – ít nhất là đối với một số mẫu iPhone. Apple đã cung cấp iOS 16 beta 5 cho các nhà phát triển vào thứ Hai ngày 8/8 và bản cập nhật này sẽ đưa phần trăm pin của iPhone trở lại thanh trạng thái.

Thanh trạng thái của iPhone sẽ hiển thị phần trăm pin trở lại.

Nhưng các báo cáo lưu ý rằng mức phần trăm pin sẽ không hiển thị trên các mẫu iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 miniiPhone 13 mini. Ghi chú phát hành của Apple cho bản beta đã không đề cập đến sự thiếu sót này, gây ra sự khó hiểu cho nhiều người dùng.

Cách đưa phần trăm pin iPhone trở lại thanh trạng thái

Số phần trăm pin mới sẽ được hiển thị bên trong biểu tượng viên pin. Nếu thiết bị đang sạc, kích thước của viên pin sẽ tăng lên một chút, một biểu tượng hình tia chớp sẽ xuất hiện bên cạnh và các biểu tượng mạng tạm thời bị ẩn khỏi thanh trạng thái.

Để bật hiển thị phần trăm pin, người dùng truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Battery (Pin).

Sau đó gạt nút bật/tắt ở tùy chọn Battery Percentage (Phần trăm pin) để cho phép iPhone hiển thị hoặc ẩn số phần trăm pin.

Đây là một thay đổi cơ bản đơn giản, nhưng rất nhiều người dùng iPhone đã yêu cầu nó kể từ năm 2017.